Buổi gặp mặt tri thức tỉnh Thanh Hóa Xuân Kỷ Hợi 2019

Chiều ngày 28 tháng 01 năm 2019, Thường trực Tỉnh ủy-HĐND-UBND-MTTQ tỉnh đã tổ chức long trọng buổi gặp mặt đội ngũ trí thức, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. TS Trịnh Văn Chiến-Ủy viên Trung ương Đảng-Chủ tịch HĐND tỉnh-Bí thư tỉnh ủy đã đến dự và chủ trì buổi gặp mặt. 

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh.

Trong không khí thân mật, đầm ấm, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin đến đội ngũ những người làm công tác khoa học – kỹ thuật và đội ngũ những người làm báo những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2018 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng bằng sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh nên kết quả đạt được trên các lĩnh vực là rất tích cực và khá toàn diện. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 15,16%, thuộc nhóm các tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao nhất của cả nước. Thu ngân sách trên địa bàn vượt qua con số 20.000 tỷ đồng. Các ngành dịch vụ tiếp tục phát triển nhanh, nhiều lĩnh vực khởi sắc. Hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến đầu tư đạt kết quả quan trọng. Giáo dục mũi nhọn, thể thao thành tích cao tiếp tục giữ vững thành tích là một trong số ít tỉnh đứng đầu cả nước. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được quan tâm. Khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố; lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ngày càng được nâng cao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, có được kết quả đó, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ những người làm công tác khoa học – kỹ thuật và đội ngũ những người làm báo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin thêm một số định hướng lớn của tỉnh trong năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2019 là năm “tăng tốc về đích” và chuẩn bị bước vào đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ tới, tỉnh Thanh Hóa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng, như: Tốc độ tăng trưởng GRDP từ 20% trở lên, thu ngân sách trên 27.000 tỷ đồng… Để đạt được mục tiêu đề ra, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đang tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương tổ chức thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn đội ngũ những người làm công tác khoa học – kỹ thuật và đội ngũ những người làm báo tiếp tục tham gia các mặt hoạt động của tỉnh để nhân rộng và tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc đội ngũ những người làm công tác khoa học – kỹ thuật; văn học – nghệ thuật và đội ngũ những người làm báo một năm mới dồi dào sức khỏe, tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tin tưởng, giao phó.

Tại buổi gặp mặt, đại diện đội ngũ những người làm công tác khoa học – kỹ thuật; và đội ngũ những người làm báo đã phát biểu chia sẻ niềm vui đối với những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong năm qua; cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để đội ngũ những người làm công tác khoa học kỹ thuật và những người làm báo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời khẳng định tinh thần trách nhiệm, đồng hành với tỉnh trong việc thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo                                                                                               

Khương Bá Tuân – Ủy viên BCH CLB Lâm nghiệp Việt Nam – Hội Lâm nghiệp Thanh Hóa

                                                                              

 

 

Tin Liên Quan